Tin tức
Các điều lệ sẽ ảnh hưởng đến các công ty Bicoin Blockchain ở Mỹ ra sao?

Các điều lệ sẽ ảnh hưởng đến các công ty Bicoin Blockchain ở Mỹ ra sao?

Chính phụ đang có kế hoạch cho phép các ngân hàng trên khắp nước Mỹ khởi động các dự án Fintech mới. Các chính sách này sẽ ảnh hưởng đến dự án trong việc cho vay, thanh toán tiền tệ ảo và gửi tiền…..

Xem tiếp...

Liệu Bitcoin có thể vược qua những rào cản pháp lý của Malaysia?

Thứ ba - 19/01/2016 03:34
Bitcoin malaysia 640x325
Bitcoin malaysia 640x325
Bitcoin malaysia 640x325Trong vài năm qua, Malaysia đã áp đặt những quy định chặt chẽ về chuyển tiền, kiều hối và các hoạt động tài chính khác, làm phức tạp thêm hiệu quả thanh toán quốc tế và kinh doanh các loại tiền tệ. Các quy định này đã dẫn đến một nhu cầu ngày càng tăng của thị trường Bitcoin Malaysia…..Trước đây, Malaysia là một nước có cơ sở hạ tầng yếu kém, nghèo Bitcoin và thị trường trao đổi Bitcoin hạn hẹp, điều này khiến cho việc mua và bán Bitcoin khó khăn. Tuy nhiên, gần đây các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và thanh toán Bitcoin đã đầu tư nguồn vốn lớn vào thị trường nhiều mạo hiểm tại Malaysia.

Phát triển nhanh chóng cơ sở hạ tầng Bitcoin tại Malaysia
Sự hiện diện của các phần khởi động bao gồm: Coins.my cho phép cả người dân Malaysia như công nhân người nước ngoài có thể gửi và chuyển Bitcoin ra nước ngoài một cách dễ dàng. Coins.my cũng cho phép người dùng mua và bán Bitcoin thông qua thẻ ATM của ngân hàng, chuyển tiền và thanh toán hóa đơn tiện ích như: thuê, phí điện nước với Bitcoin.

Theo thời gian, nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên đáng kể ở Malaysia, chủ yếu là do khung pháp lý chặt chẽ được thiết lập cho công nhân người nước ngoài. Hiện nay, Malaysia có một chương trình gọi là Employees Provident Fund (EPF), trong đó lực lượng lao động địa phương có thể tiết kiệm một phần tiền lương hàng tháng của họ vào tài khoản do chính phủ quản lý.

Tất cả các công dân Malaysia được đề nghị phải mất gần 12% tiền lương hàng tháng của họ vào quỹ này, hoạt động với sự quản lý của chính quyền địa phương.


Ngoài những quy định về tiền lương, chính phủ Malaysia cũng hạn chế các giao dịch của đồng Ringgit, với hy vọng ngăn chặn sự mất giá đồng tiền dự trử của đất nước.

Ngày 2 tháng 12, Ngân hàng Negara Malaysia đã tiết lộ rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường Ringgit, trong một nỗ lực nhằm cung cấp thanh khoản cao hơn so với đồng tiền dự trữ.

Ngân hàng trung ương Malaysia cho biết: “Những biện pháp nhằm thúc đẩy một thị trường ngoại hối phát triển, minh bạch hơn, thu hút các khoản đầu tư dài hạn và quản lý rủi ro một cách linh hoạt để tự bảo vệ mình trong thị trường nội địa . Một thị trường ngoại hối lớn sẽ cho phép các nhà đầu tư quản lý tốt hơn, chống lại những biến động liên quan đến tiền tệ.”

Ngân hàng trung ương cũng thông báo rằng các nhà xuất khẩu và nhà quản lý quỹ không thể lưu trữ hơn 25% số ngoại tệ mà không có sự chấp thuận cụ thể từ phía ngân hàng.

Nhu cầu sử dụng Bitcoin tăng
LocalBitcoins, một mạng lưới kinh doanh Bitcoin trên mạng ngang hàng đã cho thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch hàng tuần, đạt gần $ 405,000 trong tuần qua.

Trên LocalBitcoins, biểu đồ về khối lượng kinh doanh hàng tuần đã cho thấy nhu cầu sử dụng Bitcoin chưa bao giờ cao đến vậy kể từ khi ra mắt của LocalBitcoins tại Malaysia vào năm 2013. Đỉnh cao nhất là khoảng $ 200,000 trong tháng Chín, khi giá của Bitcoinở khoảng $ 606.

Công dân của Malaysia và công nhân người nước ngoài ngày càng nhận thức được sự nghiêm trọng trong việc kiểm soát vốn của đất nước, nhu cầu về một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản như vàng hay Bitcoin sẽ tăng trong những tháng sắp tới.
ad 600x395

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Hùng

Nguồn tin: daotienao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây